Chia Sẻ

Review các đại lý đặt vé máy bay giá rẻ

Thứ bảy,20/01/2018
1107 Lượt xem

Cái vấn đề đau đầu và bứt rứt nhất mỗi khi đi du lịch xa chắc chắn là đặt vé máy bay rồi. Nào là đặt vé máy bay giá rẻ ở đâu, đặt vé máy bay lúc nào, làm thế nào để săn vé 0đ, ... Ôi thôi, quá là nhiều luôn. Để giải quyết tận gốc những vấn đề đau lòng này, hôm nay mình xin mạn phép review qua một số đại lý đặt vé mà mình đã từng sử dụng dịch vụ. Bài review sẽ chia làm nhiều phần khác nhau (đăng dần), cho cụ thể nhé, nên lần này sẽ chỉ review tạm 3 hãng mà mình cho là ổn nhất thôi.

À, trước tiên mình sẽ phải nói qua lý do tại sao nên đặt vé tại đại lý mà không phải là website trực tiếp của hãng:

 • Tích hợp giá vé của nhiều hãng khác nhau, trong khi bạn tự đặt thì chỉ có thể lần mò từng web, rất mất công và tốn thời gian
 • Nhân viên đại lý thì “ngọt ngào” hơn nhân viên của hãng nhiều lắm lắm ấy. =)))
 • Hình thức nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn không có thẻ thanh toán trực tiếp hoặc visa.
 • Khoản chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ sau khi mua vé hơn đứt hãng. Thử mua vé vào mùa cao điểm xem, gọi tổng đài có khi máy bận suốt ấy, hiu hiu.

Abay.vn

Kết quả hình ảnh cho abay logo

Abay là ông lớn trong làng dịch vụ đặt vé. Vì tuổi đời lâu năm nên chả có gì khó hiểu khi người ta hay đặt vé ở đây. Tính đến nay chắc đây là đại lý có thời gian check vé nhanh nhất. Cơ mà lượng khách đông nên đôi khi khâu hỗ trợ và chăm sóc khách hàng hơi chậm.

Đối tác vàng của Abay là Jetstar, nên nếu muốn đặt vé Jetstar thì chắc chắn phải vào Abay rồi.

Ok, điểm mạnh của Abay là gì

 • Website engine liên kết mạnh, giá vé khá khớp với giá trên hãng, đôi khi hơi lệch pha chút. Và những lúc này nhân viên sẽ phải check lại giá vé cho bạn
 • Cập nhật thông tin liên tục, cả trên fanpage và web. Rảnh thì vào đọc chơi.
 • Uy tín, lâu đời
 • Nhiều hình thức thanh toán

Nhược điểm

 • Giao diện hơi rối mắt thì quá nhiều banner, thông tin
 • Giá vé cao. =))) Mình tra nhiều web thì đây là một trong những web cho giá vé cuối cùng khá cao. Phí hơi cao đấy nhé, lại còn thay đổi thất thường.

Justfly.vn

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Mình mới mò ra đại lý này mấy tháng gần đây thôi. Cơ bản cũng khó tính nên phải vào website với fanpage check một lượt cái đã.

Ưu điểm

 • Website phiên bản laptop (PC): Giao diện đẹp (mình thích màu xanh da trời như này, hơi cảm tính chút). Check vé tiện, đặc biệt là có mấy cái bộ lọc hay hay mà nhiều web khác không có, như kiểu; theo mức giá, theo giờ cất cánh, theo giờ hạ cánh, tổng thời gian bay, ..
 • Website phiên bản mobile: Cũng đẹp nữa. Còn về tính năng thì hầu như đại lý nào mà chả giống nhau. Được cái bên này hình như đang đầu tư phiên bản quốc tế hay sao ấy, có hẳn phần đặt vé tiếng Trung nữa. Bạn nào người nước ngoài thì nên dùng!
 • Fanpage: Ấn tượng quả video ảnh bìa, khá có đầu tư đấy, mà mấy đại lý khác không có đâu nhé (đối với mình thì có đầu tư là có thêm phần tin tưởng =))) ). Rồi, xong check lượt like, lượt đánh giá nữa này.

Sau khi check hàng xong mình mới đặt vé. Thực ra với người hay đặt vé máy bay như mình thì tự đặt trên web đại lý là chuyện bình thường, nhưng mình muốn thử xem chăm sóc khách hàng của Justfly Travel thế nào nên cứ nhắn tin đi đã.

 • Giá vé: đại lý này không “cũ” lắm như mấy đại lý kia nên vé máy bay giá rẻ hơn hẳn, mình đoán là do phí thấp hơn.
 • Nhân viên bán vé: khá nhanh đã liên lạc lại, nói chuyện thì nhẹ nhàng phết. Chưa kể còn chủ động hỏi mình “Chị có cần check in online không, em check luôn giúp chị, thì chị đến sân bay không cần qua quầy check in nữa”. Thêm 1 điểm cho sự nhiệt tình và lễ phép.
 • Nhiều hình thức thanh toán

Điểm trừ: Sau khi thử tự check vé trên website thì nhân viên vẫn phải check lại một lần nữa. Nhưng mà hầu như đại lý nào cũng thế, vé nhảy giá mà.

Flynow.vn

Giao diện đẹp, công nhận quá đẹp. Hẳn là thuê design tốn kém lắm đây. Check vé và kết quả tìm kiếm cũng dễ nhìn nữa. Nếu Abay có Jetstar thì Flynow có Vietnam Airlines. Flynow tích hợp săn vé giá rẻ quốc tế nữa nên nếu đặt vé máy bay giá rẻ đi quốc tế thì sử dụng Flynow là lựa chọn không tồi.

Ưu điểm

 • Đặt vé quốc tế
 • Giao diện đẹp, dễ dùng

Nhược điểm

 • Giá vé cao thua Abay và một số hãng khác thôi, có đầu tư vào web nên phí đặt vé cũng cao hơn bên khác một xíu.

Đấy, tạm thời 3 đại lý như thế đã. Đừng bạn nào vào bảo mình là Pr cho đại lý này, đại lý nọ nhé. Cũng đừng bảo mình thiên vị Justfly.vn vì viết cho nó dài hơn nhé @@. Thực tình thì mình chỉ viết những gì mình nhớ được, còn Abay, Flynow thì đoán các bạn cũng biết nhiều rồi nên review vừa đủ thôi. Nhận xét đương nhiên sẽ có chút cảm tính, mình cũng đã tham khảo bạn bè để giảm tính chủ quan đi rồi đấy.

Với cả, đối với mình thì đặt vé quan trọng nhất vẫn là vé máy bay giá rẻ (nông dân nghèo chính hiệu đây =))) ) nên mình thích những đại lý có phí thấp. Ai cũng như mình thì nên dùng Justfly nhé. Còn không thích thì cứ Abay, Flynow mà chơi thôi.

 
Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon